Quán bia, cà phê ở Hà Nội kê lại bàn ghế, ngồi cách nhau cả mét

      Nhiều quán bia, cà phê của Hà Nội từ ngày 19-8 bắt đầu giãn cách như kê lại bàn ghế, giảm số lượng bàn, chuẩn bị nước sát khuẩn, nhân viên phải đeo khẩu trang khi phục vụ để phòng tránh COVID-19 theo chỉ đạo của thành phố.

Tại các quán bia, cà phê, các chủ quán đã giãn cách như kê lại bàn ghế, giảm số lượng bàn, yêu cầu khách hàng ngồi so le, chuẩn bị nước sát khuẩn, nhân viên phải đeo khẩu trang khi phục vụ…

Bắt đầu từ hôm nay 19-8, tất cả các quán bia, cà phê bắt đầu thực hiện việc giãn cách trở lại để phòng tránh COVID-19 theo chỉ đạo của chính quyền Hà Nội.

Anh Đặng Tuấn Anh, quản lý một quán cà phê tại đường Hoàng Cầu, Hà Nội, cho biết quán đã thực hiện các biện pháp giãn cách ngay khi có chỉ đạo của thành phố.

Nước sát khuẩn bố trí bên ngoài quán cà phê, khách hàng bắt buộc phải thực hiện rửa tay trước khi vào quán – Ảnh: NAM TRẦN

“Chúng tôi đã cho dán các ô để khoảng cách là 1 mét rưỡi để khách hàng xếp hàng mua đồ. Tiếp đến là trang bị nước rửa tay cho khách hàng tại khu vực quầy, tất cả nhân viên đều phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn. Đồng thời nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang trước khi vào cửa hàng. Đặc biệt, tại đây cũng giới hạn số lượng khách mỗi tầng chỉ đảm bảo tối đa 20 khách và có thông báo tạm ngừng phục vụ một số bàn để đảm bảo giãn cách”, anh Tuấn Anh cho hay.

Đa số khách hàng đều chấp hành, khách hàng nào không làm theo thì nhân viên ra nhắc nhở.

Cũng theo ghi nhận, nhiều quán bia tại Hà Nội tuy khá vắng vẻ nhưng cũng đã giãn cách.

quan-an-ha-noi-mua-covit

Nhân viên tại quán cũng được yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang khi phục vụ khách – Ảnh: NAM TRẦN

Không chỉ các quán bia, cà phê mà nhiều hàng quán ăn uống, hàng quán vỉa hè tại Hà Nội cũng đã thực hiện các biện pháp giãn cách như yêu cầu khách hàng ngồi so le nhau, lắp các tấm chắn trong suốt tại các bàn để phòng tránh COVID-19.

Cùng ngày, lực lượng chức năng tại các phường đã ra quân kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu các hàng quán tuân thủ và ký cam kết việc giãn cách trở lại cũng như yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng.

Các tờ giấy thông báo giãn cách được dán tại các bàn cách nhau – Ảnh: NAM TRẦN

quan-cafe-ha-noi

Khách hàng ngồi giãn cách nhau hơn 1m để đảm bảo an toàn – Ảnh: NAM TRẦN

Tuy khá vắng khách nhưng chủ quán bia tại số 81 đường Xã Đàn, Hà Nội cho biết cửa hàng cũng thực hiện đúng việc kê các bàn ở khoảng cách 2m, tất cả nhân viên đeo khẩu trang, ngoài ra có nước rửa tay sát khuẩn cho khách hàng phía bên ngoài cửa – Ảnh: NAM TRẦN

Nước sát khuẩn được đặt phía bên ngoài quán, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng phải rửa tay trước khi vào – Ảnh: NAM TRẦN

quan-bia-quan-cafe-ha-noi-mua-covit

Công an và cán bộ y tế phường Ngã Tư Sở phát tờ rơi phòng chống COVID-19 và nhắc nhở một chủ cửa hàng bán trà đá trên đường Láng phải đeo khẩu trang – Ảnh: NAM TRẦN

Quán-Bia-cà-phê-Hà Nội

Các hàng quán ăn uống cũng đã thực hiện giãn cách, yêu cầu khách hàng ngồi so le và cách nhau hơn 1m – Ảnh: NAM TRẦN

Nguồn: tuoitre.vn

FRANCHISE KING VIỆT NAM –  Website triển lãm trực tuyến 24/7  kết nối Chủ Thương Hiệu và Nhà Đầu tư hàng đầu Việt Nam với tiêu chí 3 không:

–  Không mất thời gian

– Không mất phí giao dịch

– Không mất chi phí trung gian.

Nhấn vào nút Đăng Ký ngay để nhận được nhiều ưu đãi khủng và tìm kiếm Nhà Đầu Tư nhượng quyền Thương Hiệu

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *